Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ gồm 5 cán bộ do ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Daniel Kritenbrink dẫn đầu. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc Sở Ngoại vụ. Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Đinh Xuân Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Thay mặt cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh, GS.TS. Đinh Xuân Khoa cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ trong thời gian qua, đặc biệt là tình cảm của ngài Đại sứ đối với Trường Đại học Vinh. GS.TS. Đinh Xuân Khoa đã giới thiệu tóm tắt về Trường Đại học Vinh, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Đại sứ quán Hoa Kỳ nói riêng và với các đối tác Hoa Kỳ nói chung. Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh mong muốn Đại sứ quán Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và  mở rộng hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới.

GS.TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chào mừng

Đại sứ Daniel Kritenbrink cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của Trường Đại học Vinh và đánh giá cao những thành tựu mà Trường Đại học Vinh đã đạt được. Đại sứ và cộng sự của mình cam kết tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học Vinh nói riêng và các trường đại học Việt Nam nói chung trong công tác đào tạo nhân lực, đặc biệt là giảng dạy tiếng Anh. Đại sứ đã đề cập đến các chương trình học bổng dành cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh và các chương trình cung cấp trợ giảng, chuyên gia tiếng Anh hiện đang được thực hiện tại Việt Nam và trên thế giới.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink phát biểu tại buổi làm việc

Sau phần chào hỏi xã giao và trao đổi ngắn gọn, Đại sứ Kritenbrink đã có buổi nói chuyện với cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh. Đại sứ đã đánh giá cao tinh thần học tập và tư chất trí tuệ của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên tỉnh Nghệ An nói riêng. Trong buổi nói chuyện, Đại sứ đã cung cấp thông tin về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ và mong muốn mình có thể truyền cảm hứng cho ít nhất là một sinh viên lựa chọn du học tại Hoa Kỳ. Kết thúc phần trình bày, sinh viên Trường Đại học Vinh đã trao đổi sôi nổi với Đại sứ. Các câu hỏi đặt ra xoay quanh vấn đề du học, tiếng Anh và quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định: “Công việc của tôi là công việc tốt nhất trên thế giới.” Bởi theo ông, môi trường làm việc cũng như công việc của ông tại Việt Nam là lý tưởng nhất.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Đinh Xuân Khoa thay mặt toàn thể cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh cảm ơn ngài Đại sứ và công sự của ông, đồng thời mong muốn sẽ còn được tiếp đón Đại sứ nhiều lần nữa trên đất học Nghệ An.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Bài: Nguyễn Hải; Ảnh: Lê Dũng