Nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, góp phần bồi dưỡng, phát huy thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời thực hiện Đề án “Dạy và học và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định triển khai trong toàn Đoàn Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022. Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018 là hoạt động cụ thể nhằm tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong học sinh, sinh viên, trong đó đặc biệt hướng tới đối tượng không chuyên tiếng Anh.

 

Hội thi năm 2018 được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 02 đối tượng: học sinh và sinh viên với 3 vòng thi: Vòng 1 thi trực tuyến trong 04 tuần trên địa chỉ trang website http://OlympicEnglish.vn và trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger http://m.me/olympicta.hssv, Vòng 2 vòng thi tập trung tại phòng thi cấp cụm và Vòng chung kết toàn quốc, với nội dung thi được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức. Cùng với những nét mới của Hội thi, hệ thống phần thưởng đa dạng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400.000.000đ hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi đầy hấp dẫn, hiện đại.

Lần đầu tiên công nghệ 4.0 - trí tuệ nhân tạo A.I. do AMES English phát triển, được ứng dụng vào cuộc thi đã đơn giản hóa nhất cách thức tiếp cận – làm bài thi ngay trên nền tảng website và ứng dụng FB messenger – điều này đã tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh trên toàn quốc, kể cả ở vùng sâu vùng xa, dễ dàng tham gia và thực hiện bài thi mọi lúc, mọi nơi.

Với sự tham gia của các thí sinh thuộc hơn 2126 trường phổ thông và đại học, cao đẳng trên khắp 67 tỉnh thành trong cả nước, cùng trải qua những câu hỏi tiếng Anh như nhau đã phần nào đã tạo ra một cuộc đua tranh tiếng Anh hấp dẫn và công bằng tuyệt đối.

Kết thúc vòng 1, Trường Trường Đại học Vinh xếp hạng thứ 3 Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc lần thứ hai 2018 với hơn 6000 ĐVTN đăng ký tham gia. Đây là một thành tích đáng tự hào và là động lực lớn lao để tuổi trẻ Nhà trường vững bước tiến vào vòng 2 của Hội thi. 

Song song với niềm tự hào trên, Tỉnh Nghệ An đứng thứ 2 Toàn quốc với gần 50.000 HSSV tham gia

Với tổng giá trị giải thưởng hơn 400 triệu đồng và hình thức thú vị - Cuộc thi “Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018” với là một sân chơi tiếng Anh hấp dẫn không thể bỏ qua dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tham gia ngay tại https://olympicenglish.vn/dangky.