Khai trương "Góc sách Ba Lan" tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào, Trường Đại học Vinh

Sáng ngày 27/11/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội khai trương "Góc sách Ba Lan" tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào của Nhà trường.

Tham dự có Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Đức Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào; đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Vinh.

Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Vinh

Trước đó, Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội đã có cuộc làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường về công tác giáo dục, đào tạo và hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Ba Lan.

Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội

Quang cảnh cuộc làm việc của Bà Justyna Pabian với Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh

Bà Justyna Pabian tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho Bà Justyna Pabian

Bà Justyna Pabian nói chuyện và chụp ảnh lưu niệm với học sinh Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Vinh

Phát biểu tại Lễ khai trương "Góc sách Ba Lan", GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Vinh, trong đó nhấn mạnh những đóng góp của Nước Cộng hòa Ba Lan trong công tác đào tạo nguồn lực cho Nhà trường. Giáo sư Hiệu trưởng cũng nêu bật những tình cảm tốt đẹp và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ba Lan trong suốt chiều dài lịch sử 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt khi chính GS.TS. Nguyễn Huy Bằng và một số nguyên Lãnh đạo Nhà trường trước đây cũng nguyên là nghiên cứu sinh đã từng học tập tại Nước Cộng hòa Ba Lan. Trường Đại học Vinh mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong việc đào tạo nguồn lực, kết nối với các đối tác tại Ba Lan.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại Lễ khai trương "Góc sách Ba Lan"

Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội cho biết, Bà vừa tới Việt Nam 10 tháng và đây là lần đầu tiên Bà tới Nghệ An, tới một trường đại học lớn trên Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà Justyna Pabian đánh giá cao những thành tựu mà Trường Đại học Vinh đã đạt được và vui mừng khi được biết nhiều cán bộ chủ chốt của Nhà trường đã từng tu nghiệp tại Ba Lan.

Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội phát biểu

Từ những tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp của Trường Đại học Vinh với Nước Cộng hòa Ba Lan, Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội đã đề xuất xây dựng "Góc sách Ba Lan" tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào của Nhà trường.

Đại biểu và sinh viên tham dự Lễ khai trương "Góc sách Ba Lan"

Tại Lễ khai trương, Trường Đại học Vinh đã tiếp nhận gần 50 đầu sách với gần 500 cuốn sách nói về văn hoá và con người Ba Lan. Hoạt động này không chỉ bổ sung, cung cấp thêm nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và người học mà còn thúc đẩy các hoạt động trao đổi văn hóa và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan.

Bà Justyna Pabian và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng tham quan "Góc sách Ba Lan" 

Bà Justyna Pabian khẳng định, thời gian tới, Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ba Lan sẽ tiếp tục bổ sung các đầu sách cho Góc sách đặc biệt này, đồng thời mong muốn Trường Đại học Vinh phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ với các đối tác Ba Lan và gợi mở các chương trình hợp tác và các chương trình học bổng dành cho cán bộ, sinh viên Việt Nam.

Bà Justyna Pabian nói chuyện với sinh viên Trường Đại học Vinh và chụp ảnh lưu niệm tại "Góc sách Ba Lan"

TT. ĐHV